Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
2
Truy cập trong ngày
2
Truy cập trong tháng
552
Truy cập trong năm
5.386
Tổng lượt truy cập
21.546

Hồ sơ môi trường là gì

Thứ Năm, 1/6/2017

HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Hồ sơ môi trường là gì? Cùng điểm qua

Thông qua bài viết này, Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng muốn chia sẽ với bạn đọc một cái nhìn riêng và bao quát về Hồ sơ môi trường của Doanh nghiệp từ quá trình chuẩn bị đến lúc vận hành hoạt động. Mục tiêu của chúng tôi là qua bài viết này đề rút ngắn thời gian tìm hiểu, hiệu quả, mang đến cho Bạn đọc một kiến thức cần thiết bảo vệ môi trường cho Doanh nghiệp của mình.

Hồ sơ môi trường đầu tiên phải kể đến đó là Đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường. Và Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục pháp lý này ngay từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư trước khi xây dựng dự án. Nhiều Doanh nghiệp đã hiểu sai về thủ tục này và tiến hành xây dựng, hoạt động rồi mới tìm hiểu thì đã trễ.

Hồ sơ môi trường thứ 2, Trong quá trình thi công dự án, Doanh nghiệp phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường và gửi về cho Cơ quan chức năng (Ban Quản lý KCN hoặc Ban Quản lý KKT hoặc Sở Tài nguyên Môi trường hoặc Phòng Tài nguyên Môi trường Quận/Huyện) để báo cáo.

Hồ sơ môi trường thứ 3, báo cáo kết quả các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành nhà máy

Hồ sơ môi trường thứ 4, trong quá trình hoạt động thực hiện báo cáo giám sát môi trường và gửi về cho Cơ quan chức năng (Ban Quản lý KCN hoặc Ban Quản lý KKT hoặc Sở Tài nguyên Môi trường hoặc Phòng Tài nguyên Môi trường Quận/Huyện) để báo cáo.

Hồ sơ môi trường thứ 5, đăng ký sổ chủ nguồn chất thải nguy hại (nếu có)

Hồ sơ môi trường thứ 6, xin giấy phép xả thải (nếu có)

Hồ sơ môi trường thứ 7, xin giấy phép khai thác nước ngầm (nếu có)

……..

Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp quý khách có những lựa chọn đúng đắn hơn khi tìm kiếm giải pháp môi trường cho Doanh nghiệp của mình. Nếu muốn được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ đến dịch vụ tu van moi truong Sen Hồng để biết thêm thông tin chi tiết nhé, hotline 0988 868 902

Hồ sơ môi trường là gìRating: 8 out of 101370.