Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
11
Truy cập trong ngày
11
Truy cập trong tháng
102
Truy cập trong năm
413
Tổng lượt truy cập
22.476

Túi phân hủy sinh học

Thứ Hai, 26/3/2018
1234

SỬ DỤNG TÚI PHÂN HỦY SINH HỌC. NÊN HAY KHÔNG?

Gần đây vấn đề thay thế túi phân hủy sinh học thay cho các loại túi nilong truyền thống đang được quan tâm, bởi đứng trước thực trạng vấn đề ô nhiễm rác thải nilon ngày càng báo động thì đây là một tín hiệu tốt trong cho việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập xoay quanh loại túi này. Cùng tìm hiểu rõ hơn về túi phân hủy sinh học để trả lời câu hỏi “Sử dụng túi phân hủy sinh học, nên hay không?”
 
  Túi phân hủy sinh học là gì?

Túi phân hủy sinh học là một dạng polymer được chuyển đổi thành khí CO2, nước, các chất khoáng vô cơ và sinh khối do vi sinh vật trong môi trường phân hủy mà không gây ảnh hưởng đến môi trường. Túi phân hủy sinh học có công dụng giống như túi nilon thong thường, nhưng túi không gây ảnh hưởng đến môi trường do thành phần cấu tạo túi phân hủy sinh học có thể tự phân hủy một cách tự nhiên trong môi trường.

    Phân loại

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sản phẩm túi phân hủy:

  • Túi phân hủy sinh học (Nhựa truyền thống + Phụ gia) : trong bước trộn nguyên liệu, bên cạnh công thức nhựa sẽ sử dụng 1-2% chất phụ gia phân hủy như Oxium, D2W, EPI. Sau một thời gian nhất định, sản phẩm sẽ phân rã.

         + Thời gian phân hủy: 6 tháng – 2 năm

         + Ưu điểm: Loại này thông dụng, dễ sản xuất; giá cả hợp lý; thời gian sản xuất và công suất không chênh lệch với túi thường quá nhiều.

  • Túi phân hủy 100% (Thực vật + Phụ gia): sử dụng nguyên liệu cellulose 100% từ thiên nhiên: bột ngô, bột sắn, bột mỳ – không có thành phần nhựa.

         + Thời gian phân hủy: 3-6 tháng.

         + Loại túi này hoàn toàn thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, chi phí sản xuất lớn, Thời gian sản xuất và công suất chỉ bằng ½ so với túi nhựa bình thường. Do đó giá thành cũng cao hơn.

Hiện nay, các nhà sản xuất cung cấp nhiều loại túi phân hủy đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

   Túi phân hủy sinh học có thực sự tốt?

Túi phân hủy 100% (Thực vật + Phụ gia) khi có tác dụng của vi sinh vật có trong môi trường (đặc biệt là ở môi trường có mật độ vi sinh vật cao) sẽ chuyển hóa thành CO2 và H2O (nước) hoặc tạo thành chất hữu cơ đơn giản và hòa tan trong môi trường, loại túi này hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Còn Túi phân hủy sinh học (Nhựa truyền thống + Phụ gia) chỉ vỡ vụn thành những mảnh có kích thước rất nhỏ sau một thời gian bị tác động của loại hóa chất mà nhà sản xuất dùng để sản xuất sản phẩm này, sau đó phát tán trong môi trường. Do đó, chúng có thể dễ làm ô nhiễm đất và nước hơn.
   Vậy chúng ta nên làm gì?

Nếu bạn yêu môi trường và muốn chung tay bảo vệ cuộc sống của chúng ta, hãy bắt đầu bằng việc Tiết giảm, tức là hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilong và Tái sử dụng túi còn sạch, còn mới. Tốt nhất vẫn là thay thế túi nilong bằng túi phân hủy sinh học được sản xuất từ thực vật Nên lựa chọn Túi phân hủy sinh học có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường, lựa chọn nơi sản xuất có kiểm định của các cơ quan có chức năng.

Túi phân hủy sinh họcRating: 8 out of 102256.