Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
3
Truy cập trong ngày
3
Truy cập trong tháng
553
Truy cập trong năm
5.387
Tổng lượt truy cập
21.547

VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG ẨN PHÍA SAU ĐÔI GIÀY CAO GÓT

Thứ Năm, 1/6/2017

Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng được thành lập để đáp ứng nhu cầu tu van moi truong cho các Nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất giầy dép.

Đối với các dự án xây dựng nhà máy sản xuất giầy dép có công suất 1.000.000 đôi/năm trở lên (Trích phụ lục 2 Nghị định 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 Quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, Đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch Bảo vệ môi trường), phải thực hiện công việc đánh giá tác động môi trường trình cơ quan chức năng để thẩm định và phê quyệt trước khi khởi công dự án.
                                              

Tỉ lệ sản phẩm giày cao gót bị thu hồi khá cao. Bạn có biết hóa chất là lý do chính của những lần thu hồi sản phẩm giày cao gót?

Trong tủ đồ dùng của mỗi phụ nữ đều có ít nhất một đôi giày yêu thích – để sử dụng trong những cuộc gặp mặt quan trọng hay để đi dạo phố và mua sắm. Đối với phần lớn phụ nữ, giày dép là một phần quan trọng làm nên phong cách ăn mặc của họ. Tuy nhiên, liệu bạn có biết đến vấn đề môi trường ẩn phía sau mỗi đôi giày xinh xắn như thế hay không?

Các đôi giày cao gót tốt không chỉ có vẻ ưa nhìn và phù hợp với bất cứ loại trang phục nào. Điều quan trọng hơn thế là sự thoải mái mà chúng mang đến cho người sử dụng. Cái đẹp và rủi ro thường là một cặp song hành. Hàng năm, các đôi giày cao gót đã trở thành một tiêu đề quen thuộc trong các bản báo cáo của chính phủ các nước phương Tây về những trường hợp triệu hồi sản phẩm. Các đôi giày cao gót bị thu hồi do chúng có các rủi ro tiềm ẩn đến môi trường, hay đã được chứng minh qua thực tế sử dụng, đối với sự an toàn của con người.

Các báo cáo thu hồi này đề cập đến sự tồn tại của Chromium VI trong da thuộc và đế của các đôi giày cao gót. Chromium VI không chỉ gây ra dị ứng cho người sử dụng mà còn là chất gây ra ung thư. Những sản phẩm này không tuân thủ Quy định REACH (Đăng ký, Đánh giá, Cấp phép và Hạn chế Sử dụng Hóa chất) của Liên minh châu Âu (EU).

Một trong những lĩnh vực liên quan đến độ an toàn của giày cao gót có đó là tính chất hóa chất, tập trung vào các nguyên vật liệu tạo nên sản phẩm.

Nhìn chung, các nguyên vật liệu được sử dụng trong giày dép bao gồm da thuộc, vải sợi, nhựa tổng hợp PVC và các dạng kim loại.

  • Da thuộc: Các loại hóa chất cần kiểm tra là các loại thuốc nhuộm azo, Pentachlorophenol, Formaldehyde, Hexavalent Chromium, và dimethylfumarate.
  • Vải sợi: Tương tự như đối với da thuộc. Về cơ bản cần kiểm tra các loại thuốc nhuộm azo và Formaldehyde.
  • Kim loại: Chủ yếu xét đến các bộ phận kim loại gắn đính vào giày cao gót. Hàm lượng Niken và chì quá mức cho phép có thể gây ra dị ứng và ngộ độc.
  • Các loại đế và nhựa tổng hợp PVC: Việc kiểm tra tập trung vào các nguyên vật liệu có độ rủi ro cao như: tổng lượng Cadmium, Phthalates, thiếc hữu cơ và các loại Polycyclic Aromatic Hydrocarbons, đôi khi do nhiễm từ chất kết dính được sử dụng để gắn đế vào giày.

Do đó, khi đánh giá tác động môi trường trong Nhà máy sản xuất giày dép việc chú ý đến danh mục các thành phần hóa chất là một trong những yếu tố hết sức quan trọng.

VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG ẨN PHÍA SAU ĐÔI GIÀY CAO GÓTRating: 8 out of 101257.