Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
3
Truy cập trong ngày
3
Truy cập trong tháng
553
Truy cập trong năm
5.387
Tổng lượt truy cập
21.547

ỨNG DỤNG XANH VÀO CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN TỬ

Thứ Năm, 1/6/2017

Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng được thành lập để đáp ứng nhu cầu tu van moi truong cho các nhà máy sản xuất, gia công các thiết bị điện, điện tử và linh kiện điện tử.

Đối với các dự án xây dựng Nhà máy sản xuất, gia công các thiết bị điện, điện tử và linh kiện điện tử có công suất từ 500.000 sản phẩm/năm trở lên đối với thiết bị điện tử, linh kiện điện, điện tử; Công suất từ 500 tấn sản phẩm/năm trở lên đối với thiết bị điện (Trích phụ lục 2 Nghị định 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 Quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, Đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch Bảo vệ môi trường), phải thực hiện công việc đánh giá tác động môi trường trình cơ quan chức năng để thẩm định và phê quyệt trước khi khởi công dự án.

Thế giới đang xanh hóa!

Vài năm qua các doanh nghiệp ngành điện, điện tử không ngừng nỗ lực xanh hóa phương thức hoạt động của mình, đặc biệt là các quy trình sản xuất. Việc tuân thủ tiêu chuẩn RoHS (Hạn chế các chất độc hại), REACH (Đăng ký, Đánh giá, Chứng nhận và Hạn chế hóa chất) và WEEE (Chất thải từ các thiết bị điện và điện tử) là điều kiện thiết yếu tại thị trường ngày nay.

Tiêu chuẩn môi trường cho ngành điện, điện tử?

Có thể cho rằng RoHS, REACH và WEEE là những tiêu chuẩn về môi trường phổ biến nhất. Các chỉ thị RoHS và WEEE tập trung vào các quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Trong khi RoHS tập trung vào việc hạn chế sử dụng các chất độc hại, WEEE tập trung vào việc tái tạo và xử lý chất thải. Trước đây, RoHS và WEEE đã có ảnh hưởng tích cực đối với các sản phẩm điện tử. Tuy nhiên, hiện nay vai trò của chúng ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các sản phẩm công nghiệp khác, đặc biệt là các sản phẩm có các bảng mạch in điện tử và máy móc công nghiệp.

Đánh giá tác động môi trường cần lưu ý!

Trong quá trình sản xuất cần lưu ý đánh giá có hóa chất độc hại nào được thải ra trong quá trình vận hành bình thường hay trong điều kiện đặc biệt hay không? Các doanh nghiệp cần phải cân nhắc việc các chất độc hại và những phần tử có trong Không khí có thể tác động đến sức khỏe và an toàn nghề nghiệp. Điều đó đặc biệt quan trọng khi xem xét rủi ro đối với môi trường hoạt động và người sử dụng và vận hành trang thiết bị.

Ở khía cạnh này, công tác đánh giá tác động môi trường cũng có thể mang đến nhiều lợi ích. Nó giúp các doanh nghiệp khảo sát công nghệ, mối nguy và nguồn năng lượng gắn liền với các trang thiết bị (ví dụ như công nghệ laser, gia nhiệt điện trở, tia tử ngoại, v.v …) Nhà sản xuất cần phải xem xét nhiều yếu tố khi áp dụng các tiêu chuẩn REACH và WEEE vào quy trình sản xuất.

ỨNG DỤNG XANH VÀO CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN TỬRating: 8 out of 101199.