Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
12
Truy cập trong ngày
13
Truy cập trong tháng
264
Truy cập trong năm
3.167
Tổng lượt truy cập
9.698

NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ HƯỚNG ĐẾN XE THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Thứ Năm, 1/6/2017

Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng được thành lập để đáp ứng nhu cầu tu van moi truong của các Nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, sửa chữa, lắp ráp xe máy, ô tô.

Đối với các dự án xây dựng nhà máy sản xuất, sửa chữa, lắp ráp xe máy, ô tô có công suất từ 5.000 xe máy/năm trở lên hoặc 500 ô tô/năm trở lên (Trích phụ lục 2 Nghị định 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 Quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, Đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch Bảo vệ môi trường), phải thực hiện công việc đánh giá tác động môi trường trình cơ quan chức năng để thẩm định và phê quyệt trước khi khởi công dự án.

Ngành ô tô thế giới đang diễn ra quá trình xanh hóa môi trường nhanh chóng

Theo Công ty Tư vấn JDPower Consultancy dự kiến rằng, một phần ba lượng khí thải sẽ được cắt giảm nhờ vào việc hoàn thiện các động cơ xăng dầu và diesel, đồng thời 14% lượng khí thải sẽ được cắt giảm nhờ vào sự vận hành của các loại xe chạy bằng điện năng vào năm 2020.

Toàn cầu đang hướng đến Ô tô điện

Để giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, Ô tô điện là một giải pháp để giảm thiểu chi phí sử dụng xe ô tô, giảm lượng nhiên liệu được sử dụng trong quá trình vận chuyển, giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình vận chuyển, cải thiện chất lượng không khí.

Pin/ắc-quy sẽ trở thành một trong những ngành kinh doanh công nghệ xanh lớn nhất – không chỉ cung cấp năng lượng cho các loại điện thoại và thiết bị nhỏ gọn khác mà còn dành cho các loại ô tô, xe tải, xe buýt và hầu như bất cứ trang thiết bị cỡ lớn nào không có phương tiện kết nối điện liên tục.

Tuy nhiên, trong quá trình đánh giá tác động môi trường cho các nhà máy này thì vấn đề rủi ro sự cố cháy nổ, đặc biệt trong quá trình va chạm mạnh ở mật độ năng lượng cao và tình trạng quá tải nhiệt cần được xem xét, đánh giá đúng đắn. Từ đó, giúp cho các nhà sản xuất ô tô cần phải thấu hiểu hoàn toàn cách thức các giới hạn hoạt động thay đổi ảnh hưởng đến tuổi thọ của các hệ thống pin/ắc-quy. Điều đó có thể thực hiện được thông qua quá trình lập mô hình và thử nghiệm mẫu, từ đó phát triển các thuật toán phức tạp để theo dõi và tiên liệu các thông số khác nhau, ví dụ như các thông số về tình trạng tích nạp và tình trạng hoạt động suốt vòng đời của ắc-quy.
                                                         

Hướng đến các loại nhiên liệu thay thế thân thiện với môi trường

Cùng với sự gia tăng của các quy định và hạn chế của liên bang về không khí sạch, ngày càng có nhiều công ty chuyển hướng sang các nguồn năng lực sạch hơn. Một trong các nguồn nhiên liệu thay thế phổ biến nhất hiện nay là khí nén thiên nhiên (CNG). Được sử dụng trong một số ứng dụng, CNG được biết đến với hiệu ứng khí thải thấp và các tiện ích thân thiện với môi trường khác.

Theo trung tâm dữ liệu nhiên liệu thay thế của bộ năng lượng Mỹ, các loại xe chạy bằng một số loại khí thiên nhiên có thể giảm thiểu vòng đời của các khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở mức 11%. Kết hợp với CNG, các hệ thống sử dụng nhiện liệu như thế không tạo ra các lượng khí thải do bốc hơi.
                                            

Những kỳ vọng trong tương lai

Có lẽ các quy định của chính phủ sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc hình thành các mô hình sản xuất chủ đạo trong tương lai gần. Xét trên bình diện toàn cầu, các tiêu chuẩn về khí thải hiện nay có sự chênh lệch khá cao, vì thế các nhà sản xuất cung cấp sản phẩm cho các khu vực khác nhau trên thế giới phải tìm cách đảm bảo cho sản phẩm của họ tiếp tục hiện diện trên thị trường toàn cầu.

Người mua có thể tạo ra một sự khác biệt nào đó hay không? Họ có thể thực sự góp phần hỗ trợ cho sứ mệnh bảo vệ hành tinh này và thay đổi ngành công nghiệp ô tô hay không? Vâng, họ có thể làm được điều đó! Ngày nay, nhiều người mua sắm các loại ô tô hybrid và thân thiện với môi trường mặc dù vẫn cho rằng chúng tương đối đắt đỏ. Vâng, chúng khá đắt đỏ vào thời điểm này. Tuy nhiên, công nghệ không ngừng tiến bộ và những đổi thay không ngừng diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô. Khi nhu cầu tăng cao và ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuyển sang sản xuất các loại xe hybrid, giá thành của chúng sẽ hạ xuống theo quy luật cạnh tranh và sinh tồn. Cuộc chiến ấy chỉ mới bắt đầu định hình.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ HƯỚNG ĐẾN XE THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNGRating: 8 out of 10804.