Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
3
Truy cập trong ngày
3
Truy cập trong tháng
553
Truy cập trong năm
5.387
Tổng lượt truy cập
21.547

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NGÀNH SẢN XUẤT GỖ CẦN CHÚ Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Thứ Năm, 1/6/2017

          

Như chúng ta đã biết ngành sản xuất gỗ trong những năm 2016 đã có sự khởi sắc với sự tăng lên về kim ngạch xuất nhập khẩu. Do đó, Doanh nghiệp đầu tư hoặc mở rộng nhà xưởng gia tăng.

Tại Bình Dương, là nơi tập trung nhiều Doanh nghiệp sản xuất ngành gỗ. Để góp phần hỗ trợ các Doanh nghiệp ngành gỗ trong vấn đề môi trường, Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng xin lưu ý các Doanh nghiệp sẽ, đang và đã đi vào hoạt động những thủ tục môi trường như sau:

  • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với Doanh nghiệp có diện tích nhà xưởng, kho bãi từ 10.000m2 trở lên.
  • Lập Kế hoạc bảo vệ môi trường đối với Doanh nghiệp có diện tích nhà xưởng, kho bãi nhỏ hơn 10.000m2.
  • Trong quá trình thi công lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ với tần suất 6 tháng/lần
  • Trong quá trình hoạt động lấy mẫu tại nguồn với tần suất 3 tháng/lần.

Nhìn chung, đối với loại hình sản xuất đồ gỗ các vấn đề môi trường cần lưu ý là bụi gỗ phát sinh từ các công đoạn cắt, xẻ gỗ, bào, tạo hình dạng. Do đó, Doanh nghiệp trang bị các thiết bị thu hồi bụi từ các thiết bị trên và đưa về hệ thống lọc bụi tay áo để giữ bụi bụi ở lại tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân . Thêm một vấn đề không kém phần quan trọng đối với các Doanh nghiệp có công đoạn phun sơn bề mặt thành phẩm. Tại công đoạn này sẽ phát sinh bụi sơn và hơi dung môi. Nếu không được quan tâm xử lý đúng QCVN thì sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp của công nhân trực tiếp thực hiện công đoạn này. Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng đã khảo sát nhiều Doanh nghiệp về sản xuất gỗ ở Bình Dương như Công ty gỗ Mavefurn, Công ty chế biến gỗ Thuận An, Doanh nghiệp Tư nhân gỗ Trường Hưng,… đa số Doanh nghiệp đều sử dung công nghệ sơn màng nước. Bụi sơn sẽ được màng nước giữ lại, hơi dung môi được qua lớp than hoạt tính hấp thụ trước khi thải ra môi trường.

Đối với nước thải thì như thế nào?

Theo nhìn nhận của Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng sau khi khảo sát một số Nhà máy cùng ngành. Do đặc thù sản xuất, ngành sản xuất gỗ chủ yếu phát sinh nước thải sinh hoạt từ hoạt động của công nhân viên. Ngoài ra còn một lượng nước thải tương đối ít phát sinh từ công đoạn phun sơn màng nước và vệ sinh thiết bị, nhà xưởng sẽ được xử lý đạt QCVN trước khi thải ra môi trường.

Nếu có bất cứ thắc mắc, vui lòng gọi ngay đến dịch vụ tu van moi truong Sen Hồng vào số Hotline: 0988 868 902 để được tư vấn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NGÀNH SẢN XUẤT GỖ CẦN CHÚ Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?Rating: 8 out of 101336.