Sản phẩm

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thành viên online
0
Khách đang online
1
Truy cập trong ngày
1
Truy cập trong tháng
310
Truy cập trong năm
2.875
Tổng lượt truy cập
9.406

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NGÀNH SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ NHỰA CẦN CHÚ Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Thứ Năm, 1/6/2017

                 

Hiện nay trên cả nước có khoảng 2.000 Doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất các sản phẩm từ nhựa, chủ yếu tập trung ở miền Nam Việt Nam chiếm 84%, phần còn lại là ở miền Bắc chiếm 16%.

Do đó, vấn đề bảo vệ môi trường trong ngành sản xuất các sản phẩm từ nhựa chưa bao giờ ngừng tìm kiếm trên các trang web. Hiểu được điều đó, Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng xin giới thiệu bài viết một số vấn đề cần lưu ý về môi trường đến các Doanh nghiệp nói trên.

  • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với Doanh nghiệp có công suất từ 1.000 tấn sản phẩm/năm trở lên.
  • Lập Kế hoạch bảo vệ môi trường đối với Doanh nghiệp có có công suất nhỏ hơn 1.000 tấn sản phẩm/năm.
  • Trong quá trình thi công lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ với tần suất 6 tháng/lần
  • Trong quá trình hoạt động lấy mẫu tại nguồn với tần suất 3 tháng/lần.

Theo tìm hiểu qua các cuộc khảo sát của Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng tại các nhà máy sản xuất sản phẩm từ nhựa như Nhà máy Dương Vinh Hoa, Xưởng sản xuất hạt nhựa Million tại Long An. Nhìn chung, đối với loại hình sản xuất sản phẩm từ nhựa nguyên sinh thường là các hạt nhựa được nhập từ Đài Loan có dạng trong suốt nên qua quá trình đùn, thổi thường phát sinh mùi không đáng kể.

Đối với các Doanh nghiệp có công đoạn in trên nền sản phẩm cần lưu ý bố trí khu vực in ấn riêng, bố trí quạt hút để hút toàn bộ hơi dung môi có trong mực ít qua hệ thống xử lý bằng than hoạt tính để hấp thụ dung môi trước khi thải ra môi trường. Tùy vào thành phần mực in và dung môi mà Doanh nghiệp phải thiết lập chương trình giám sát định kỳ để theo dõi nồng độ dung môi phát sinh trong quá trình sản xuất.

Các thông số đề xuất giám sát khí thải tại khu vực pha mực in thường là toluen, butyl acetat, aceton,… tại khu vực pha mực in và ống thoát khí từ khu vực này.

Đối với nước thải thì như thế nào?

Theo nhìn nhận của Công ty TNHH Truyền thông Môi trường Sen Hồng sau khi khảo sát một số Nhà máy cùng ngành. Do đặc thù sản xuất, ngành sản xuất các sản phẩm từ nhựa chủ yếu phát sinh nước thải sinh hoạt từ hoạt động của công nhân viên. Nước thải này sẽ được xử lý qua bể tự hoại 3 ngăn, thường xuyên hút định kỳ và bổ sung vi sinh hỗ trợ xử lý nhằm đạt QCVN trước khi đấu nối vào hệ thống thoát nước của khu vực.

Nếu có bất cứ thắc mắc, vui lòng gọi ngay đến dịch vụ tu van moi truong chúng tôi vào số Hotline: 0988 868 902 để được tư vấn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG NGÀNH SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ NHỰA CẦN CHÚ Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?Rating: 8 out of 10864.